Giỏ hàng

Khi nào nên thay mới bình sữa cho bé

Ngày bình luận

Việc thay bình sữa cho bé đúng thời điểm là điều vô cùng quan trọng, có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và sự phát triển của bé. Các mẹ tham khảo chia sẻ kinh nghiệm sử dụng của một số mẹ để biết khi nào nên thay bình sữa cho con các mẹ nhé.

Để biết được khi nào nên thay bình sữa cho bé, các mẹ cần phải thường xuyên kiểm tra bình sữa, ít nhất từ 2 – 3 tháng/lần. Và bắt buộc phải thay mới nếu phát hiện ra các biểu hiện sau để đảm bảo bé bú bình một cách an toàn nhất. 

Bình sữa bị nứt, bị sứt mẻ hay bị vỡ: Trong khi bú bằng bình, bé có thể sẽ nhai, cắn, hoặc bóp mạnh bình sữa dẫn đến chúng bị mẻ, bị vỡ. Và những vết đó sẽ có thể không may làm cho trẻ bị thương và nó lại càng nguy hiểm hơn nếu mẹ dùng bình sữa bằng thủy tinh cho bé.

Bình sữa bị mòn, trầy xước, bám màu: Những con vi trùng “cứng đầu” sẽ ẩn nấp rất nhiều trong các khe trầy xước của bình. Chính vì thế, dù mẹ có nỗ lực làm sạch bình hết sức nhưng cũng không thể đuổi hết vi trùng ra khỏi chiếc bình sữa của bé được.

Thông thường bình sữa sử dụng rất bền, không có hạn sử dụng nhưng để đảm bảo an toàn nhất 1 năm bạn nên thay mới 1 lần cho bé. 

Ngoài ra mẹ cần quan tâm đến dấu hiệu cần thay núm vú bình sữa

Bạn nên kiểm tra núm vú bình sữa thường xuyên (mỗi 2-3 tháng/lần) để kịp thời phát hiện những dấu hiệu bị rách do bé cắn hay vỡ trên núm vú. Đó là dấu hiệu quan trọng để bạn thay mới núm vú bình sữa cho bé.

Ngoài ra, nếu núm vú bình sữa có một trong các dấu hiệu dưới đây thì cũng cần được thay mới:

- Sữa chảy thành dòng khi dốc. Bình thường, sữa chỉ chảy nhỏ giọt, còn nếu chảy thành dòng tức là lỗ trên núm vú cao su quá to. Nên thay thế bằng núm vú khác.

- Đổi màu: Là dấu hiệu núm vú bình sữa bị hỏng.

- Mỏng đi: Dấu hiệu chứng tỏ núm vú cao su đang bị yếu. Để kiểm tra độ khỏe của núm vú bình sữa, thử ấn nhẹ đầu núm vú lõm xuống, nếu núm vú nảy lên, trở về hình dạng ban đầu thì tốt. Nếu không, hãy bỏ núm vú này đi.

- Bị dính hoặc bị phồng: Cả hai dấu hiệu chứng tỏ núm vú cao su bị hỏng.

- Rách, nứt hoặc vỡ: Một mảnh nhỏ từ núm vú bị vỡ có thể lẫn vào sữa bình, gây hóc nghẹn cho bé.

- Nên thay núm vú bình sữa khi bé lớn lên tức là thay đổi các cỡ núm vú sẽ thay đổi theo độ tuổi của bé.

Trên đây là mốt số kinh nghiệm sử dụng bình sữa của mình, hy vọng hữu ích với các mẹ đã và đang nuôi con! 


Cũ hơn Mới hơn

0242 2131 888