Giỏ hàng

Cách dạy con không giống ai của các bà mẹ sao Hollywood

Ngày bình luận

Cách dạy con không giống ai của các bà mẹ sao Hollywood

 
Làm cha mẹ ở Hollywood không giống bất cứ nơi nào trên thế giới và cách nuôi dạy con của họ luôn khiến tất cả các cha mẹ khác tò mò. Tuy nhiên, có lẽ bạn sẽ phải cân nhắc thật kĩ trước khi áp dụng những “độc chiêu” dạy con này của họ.
Angelina Jolie (diễn viên, đạo diễn)
Bà mẹ nổi tiếng nhất thế giới khẳng định luôn "cởi mở" và bình đẳng với các con. Cặp đôi Jolie-Pitt chia sẻ với các con mọi điều, không có khía cạnh nào của cuộc sống hai vợ chồng mà bọn trẻ không được biết. Không che giấu, không lảng tránh và không giải thích theo kiểu "chuyện cổ tích", dù cho đó là căn bệnh ung thư của mẹ đến chuyện thầm kín của bố mẹ. Brad Pitt chia sẻ trong một bài phỏng vấn rằng: "Chúng tôi vẫn nói với các con: 'Bố mẹ đi hôn nhau đây'. Bọn trẻ bảo: "Êu, kinh quá! Nhưng bọn con thích bố mẹ như thế".
nuôi con, sao, dạy con
Cởi mở tất nhiên là tốt, nhưng bọn trẻ không cần biết tất cả, đầu óc cũng như dạ dày chúng, không phải cái gì cũng "tiêu hóa" được và quan trọng nhất là bạn có quyền lựa chọn nên nói điều gì với con và nói như thế nào!
Michelle Duggar (làm mẹ và nội trợ)
Ở thế kỷ 21, các bà mẹ bình thường không thấy mình có liên quan gì tới lời khuyên của một bà mẹ có 19 đứa con như Michelle. Michelle Duggar đã làm mất lòng các bà mẹ mẫu mực trên thế giới khi cô thừa nhận sử dụng biện pháp "rèn con bằng chăn". Cụ thể, cô đặt con nhỏ của mình vào trong chăn và nếu bé bò ra khỏi đó, cô sẽ đánh vào chân con, và nói "Không được!", cứ như thế cho tới khi nào đứa trẻ chịu nằm yên đến lúc được thả ra thì thôi.
nuôi con, sao, dạy con
Tuy hành động này được giải thích là chỉ để rèn luyện khả năng biết nghe lời và loại bỏ sớm thói quen nghịch phá của trẻ, nhưng bạo lực với trẻ không bao giờ mang lại kết quả tích cực, hẳn là mọi bà mẹ đều biết điều này!
Jada Pinkett Smith (diễn viên, ca sĩ, doanh nhân)
Năm ngoái cô con gái 12 tuổi của Jada và ngôi sao Will Smith cạo trọc đầu và bà mẹ đã trả lời những lời chỉ trích từ mọi người thế này: "Tôi đã hứa là sẽ ban cho con gái mình toàn quyền để con bé biết rằng cơ thể , tâm hồn và trí tuệ của con bé là tài sản của riêng nó." Liệu có phải vì "quyền năng" này mà cô bé 13 tuổi Willow mới đây đã bị công bố ảnh tế nhị với một chàng trai khác?
nuôi con, sao, dạy con

Tuổi 18 chứ không phải 6 hay 12 được chọn là tuổi vị thành niên tất nhiên là có lý do của nó, đó là độ tuổi một thiếu niên đủ nhận thức và có khả năng chịu trách nhiệm với bản thân, các bố mẹ nên hiểu rõ điều này để giúp con biết được những giới hạn cụ thể ở từng độ tuổi.
Madonna (ca sĩ)
Nữ hoàng nhạc Pop từng tặng quà năm mới cho người hâm mộ bằng một tấm ảnh chụp trên Instagram, trong đó cậu con trai 13 tuổi của cô – Rocco Richie đang ở một buổi tiệc với vài người bạn và những chai vodka. Madona giải thích sau đó: "Không ai uống rượu cả, chúng tôi chỉ đùa thôi!" Rất khó để không nghi ngờ về "trò đùa" này của Madona, dù có là người nổi tiếng hay không, hành động này được coi là gián tiếp cổ súy thiếu niên sử dụng rượu.
nuôi con, sao, dạy con
Bạn không thể tạo ra một tấm gương xấu rồi sau đó gọi đó là trò đùa được. Và tất nhiên, đừng để trẻ dưới tuổi thành niên thấy rượu có gì vui, dù bạn có định đùa hay không.
Alicia Silverstone (diễn viên)
Cô đào tóc vàng tạo nên một làn sóng tranh luận khi đăng một video quay cảnh cô nhai thức ăn vào sau đó bón lại cho con mình. Lời biện hộ của Alicia cho hành động kỳ quặc này là con cô đang cai sữa và tập ăn dặm nhưng cậu bé chưa có răng và đó là cách cô dạy con tập ăn.
nuôi con, sao, dạy con
Nhiều người đã phản bác rằng, đây là một hành động rất mất vệ sinh và nếu con bạn xem lại một video như vậy khi đã lớn, chúng sẽ chẳng cảm thấy thích thú gì.

Cũ hơn Mới hơn

0242 2131 888