Giỏ hàng

6 giai đoạn thay đổi của một bà bầu

Ngày bình luận

6 giai đoạn thay đổi của một bà bầu

Việc mang thai không hề đơn giản, 9 tháng thai kỳ lúc thì thấy ngắn lúc lại thấy dài đằng đẵng, dù ngắn hay dài thì trong khoảng thời gian đó cũng có rất nhiều thay đổi diễn ra với mẹ bầu – cả về dáng hình lẫn tâm tư, suy nghĩ. Theo tổng hợp kinh nghiệm thực tế của những mẹ bầu thì có thể chia khoảng thời gian mang thai thành 6 giai đoạn chính:

Giai đoạn 1: Bạn vừa phát hiện ra mình mang thai. Bạn phấn khích (hoặc đang sợ hãi) và không thể tin rằng mình sắp làm mẹ. Bạn có thể sợ đến đoạn sinh nở và không biết mình sẽ trải qua điều đó như thế nào. Bạn mệt, thật sự mệt. Mỗi cơn đau và nhức nhối khiến bạn đều tự hỏi phải chăng vì mang thai nên thế, hay liệu cơ thể mình có điều gì bất thường? Nhìn đâu bạn cũng đều thấy phụ nữ mang thai cả nên ngược lại, bạn không biết liệu mọi người có thể nhìn thấy điều đó ở bạn không, rằng bạn đang mang thai ấy – băn khoăn này cũng hơi giống như kiểu không biết mọi người có biết là bạn vừa uống vài ly và đang thấy xỉn xỉn hay không.

Giai đoạn 2: Bạn trông béo lên, nhưng vẫn chưa hẳn là ra dáng có thai. Có thể thấy mọi người bắt đầu nhìn bạn đầy tò mò, nhưng bạn vẫn cảm thấy không dễ để xì luôn ra là “Đúng, tôi có thai rồi đó!” Tất nhiên bạn đã thông báo tin vui với một số người, và những người này liên tục hỏi bạn cảm thấy sao rồi. Bạn cũng có thể đã lén lút mua một vài món đồ bầu bí. Bạn vẫn mệt, oải, đau ngực và thấy thật phiền khi cứ phải đi tiểu liên tục.

Giai đoạn 3: Trông bạn bây giờ thật dễ thương, vẫn nhỏ xinh gọn gàng nhưng đã đủ chuẩn để lên quảng cáo đồ bầu, mọi người hầu như đều đã có thể thấy rõ chiếc bụng bầu của bạn, chúc mừng bạn rồi khen bạn này nọ kia. Bạn cảm thấy thật tuyệt, cơ thể dường như cũng đã bớt nhiều mệt mỏi và đau nhức. Chỉ có điều giai đoạn này qua nhanh như chó chạy ngoài đồng.

Giai đoạn 4: Bạn bắt đầu cảm thấy khó thở và cơ thể bắt đầu sưng lên. Bạn phát chán với việc mọi người cứ hỏi hoài về các triệu chứng của bạn, ngày dự sinh của bạn, hay chuyện bạn đã chọn xong tên cho con chưa. Bạn cũng chán việc phải mặc đi mặc lại mấy bộ đồ bầu của mình nhưng lại không muốn mua đồ mới vì dù sao thì bạn cũng sắp “xong” rồi. Những việc cơ bản tối quan trọng kiểu như cắt móng chân, cạo lông chân, mang giày… mỗi lúc một trở nên khó khăn hơn.

6 giai đoạn thay đổi của bà bầu
(Ảnh: Internet)

Giai đoạn 5: Bạn cảm thấy mình trông thật là khổng lồ, da thịt như muốn nứt ra và quần áo thì như muốn bục chỉ. Mọi người cứ hỏi, “Vẫn chưa sinh à, chưa sinh à?” Bạn giờ đây đã hiểu người già, người bệnh, người bị béo phì di chuyển khó khăn như thế nào, và bạn thề rằng ngay khi bản thân có thể thở lại bình thường thì sẽ giúp đỡ họ hết sức mình. Bạn không còn sợ chuyện sinh nở nữa mà chỉ muốn con ra cho nhanh thật là nhanh.

Giai đoạn 6: Con đã ra theo ý bạn rồi đây. Bạn những muốn đem đốt hết mấy thứ đồ bầu đi để nhanh chóng quay về với những bộ năng động sành điệu của mình, với những giấc ngủ ngon, những bữa ăn sushi hay gì đó thả cửa… Nhưng sao? Mọi người bảo sao? Vẫn chưa được sao? Trời hỡi!


Cũ hơn Mới hơn

0242 2131 888