Giỏ hàng

7 trường hợp mẹ bầu có nguy cơ sinh non

Ngày bình luận

7 trường hợp mẹ bầu có nguy cơ sinh non


  1. Có vấn đề về sức khỏe hoặc lối sống không lành mạnh

  Đa phần những phụ nữ hút thuốc lá, lạm dụng thuốc uống, căng thẳng tinh thần, suy kiệt thể chất trong thời gian dài, thức đêm ngủ ngày… đều có nguy cơ sinh con thiếu tháng tương đối cao.

  2. Bị viêm nhiễm đường sinh dục

  Trong thời gian mang thai, nếu mẹ bầu bị viêm nhiễm âm đạo (còn gọi là đường sinh dục dưới) sẽ có ảnh hưởng rất xấu đến thai nhi, thường gây sảy thai hoặc sinh non.

  7 trường hợp mẹ bầu có nguy cơ sinh non - Mẹ mang thai - Sức khỏe phụ nữ - Sức khỏe sinh sản Cổ tử cung ngắn

  Chiều dài nhỏ hơn 25mm được các bác sĩ xác định là cổ tử cung ngắn. Hiện tượng này có thể do bẩm sinh, kém phát triển hay do nạo phá thai, phẩu thuật cổ tử cung…

  4. Có tiền sử sinh non

  Nếu sinh bé đầu lòng thiếu tháng thì nguy cơ sinh non bé thứ hai của bạn sẽ cao gấp 3 lần so với các bà mẹ không có tiền sử sinh non.

  5. Bị nhiễm trùng ối

  Nhiễm trùng trong tử cung là nguyên nhân chủ yếu gây ra tổn thương não cho thai nhi. Trong đó, nhiễm trùng ối rất dễ dẫn đến nhiễm trùng trong tử cung, đồng thời thường gây vỡ ối sớm và sinh non.

  6. Yếu tố di truyền

  Các nghiên cứu cho thấy sinh non và yếu tố di truyền có mối quan hệ nhất định. Nếu trong gia đình có người bị sinh non, đặc biệt là bà ngoại, mẹ hoặc em gái, bạn cần đề phòng nguy cơ sinh non khi mang thai.

  7. Tử cung bất thường

  Tử cung bất thường (dị dạng) có nhiều loại nhưng phổ biến hơn cả vẫn là trường hợp tử cung đôi. Phụ nữ có bị tử cung đôi thì nguy cơ sảy thai, sinh non cao tới 13 – 14%.


  Mới hơn

  0242 2131 888