Giỏ hàng

Kinh nghiệm hút và bảo quản sữa mẹ của vợ Lý Hải

Ngày bình luận

Kinh nghiệm hút và bảo quản sữa mẹ của vợ Lý Hải

Vợ nam ca sĩ Lý Hải rất được lòng chị em vì là một bà mẹ thông thái, hiểu biết và cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ.

 
Khi công chúa thứ 2 vừa tròn 1 tuổi, gia đình Lý Hải – Minh Hà lại hạnh phúc khi đón tin vui lần thứ 3. Tổ ấm nhỏ của nam ca sĩ Trọn đời bên em là một trong những gia đình sao Việt chiếm được nhiều tình cảm của fan nhất nhì showbiz, không phải chỉ bởi tài năng của Lý Hải, sự dễ thương, đáng yêu của hai nhóc tì Rio Cherry mà còn bởi tính cách thân thiện, dễ gần của hotgirl Minh Hà – bà xã của nam ca sĩ.  Hiện tại, trang cá nhân của bà mẹ 3 con này đang thu hút hơn 222.000 người theo dõi.

Vợ nam ca sĩ Lý Hải rất được lòng chị em vì là một bà mẹ thông thái, hiểu biết và cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ. Cô cũng thường xuyên chia sẻ trên trang facebook cá nhân những thông tin, kinh nghiệm của chính bản thân mình trong việc nuôi dạy và giáo dục con cái.

Mời đây nhất, Minh Hà lại vừa dành thời gian viết một bài chia sẻ rất dài về kinh nghiệm hút và bảo quản sữa mẹ trên facebook. Chia sẻ của bà xã Lý Hải lại một lần nữa được rất nhiều chị em quan tâm và ngưỡng mộ.

Cùng đọc những bí quyết nuôi con bằng sữa mẹ của bà xã Lý Hải: 

Đây là kinh nghiệm bản thân và bài viết này mang tính trao đổi và chia sẻ, mong các bạn bình luận trên tinh thần đóng góp và xây dựng cho Hà. Cám ơn mọi người.

LÝ DO VÌ SAO HÀ KHÔNG CHO BÚ TRỰC TIẾP MÀ LẠI HÚT SỮA:

Sau khi nuôi bé trai đầu – Rio – cho bú mẹ trực tiếp đến 11 tháng thì Hà rút kinh nghiệm như sau:

– Việc cai ti mẹ rất khó.

– Thời gian tập ti bình cả mẹ và bé đều vất vả và mệt mỏi.

– Cho con bú trực tiếp, mẹ phải túc trực chăm bé và không thể nhờ ai cho ăn dùm nhất là 6 tháng đầu khi bé bú sữa mẹ hoàn toàn.

Đến bé thứ 2, Hà đổi phương pháp chỉ cho bú trực tiếp trong 2.5 tháng đầu. Khi Cherry được 2,5 tháng, Hà bắt đầu hút sữa mẹ cho ra bình cho bé bú. Vì sao lại là 2,5 tháng? Vì lúc này bé đã bắt đầu nhận biết và rất nhạy cảm,nhiều bé khó tính thì chưa tới 2 tháng đã phân biệt rõ ti mẹ và ti giả rồi và nhất quyết không bú ti giả, nếu mẹ không cho bú thì bỏ ăn đó.

Việc hút sữa mẹ cho con bú có ưu và nhược điểm sau:

Ưu điểm của việc hút sữa:

– Khi cai sữa mẹ không phải cai ti mẹ và tập bình. Chỉ cần đổi sữa.Cherry chỉ mất 1 tuần để làm quen với sữa mới. Trong khi Rio trước đây phải mất hơn 6 tháng mới tập được bú bình. Vất vả vô cùng

–  Khi bú bình, bé tập trung bú được nhiều hơn, sữa trong bình xuống nhanh và đều hơn ti mẹ. Khi no bụng, giấc ngủ của bé cũng dài hơn thường là 3 tiếng mới bú 1 lần nên mẹ có thể nghỉ ngơi. Trong khi bú mẹ, trẻ được ôm ấm áp và hay ngủ quên khi bụng vẫn chưa thật no do bú ti mẹ bé phải bú nghiêm chỉnh thì sữa mới xuống nên ngủ 1-2 tiếng lại giật mình thức vì đói.

– Hút sữa mẹ đều sẽ cho lượng sữa nhiều hơn bé hút trực tiếp. Vì khi hút sạch sữa thì cơ thể người mẹ tự hiểu là bé cần lượng sữa nhiều hơn nên lần sau lại tiết sữa nhiều hơn. Hà gầy gầy vậy mà 1 ngày hút trung bình 1,2 lít cókhi tới 1,5 lít. Nói chung nguyên tắc là càng hút sữa đều (hoặc cho bé bú đều) và liên tục thì càng nhiều sữa. Tạo hoá sinh ra không có bà mẹ nào là không có sữa cho con cả …

3. Cách trữ sữa:

Như đã nói ở trên, 1 ngày Hà hút theo lịch sau3-6-9-12-15-18-21-24h. Sữa hút nhiều lần trong ngày các bạn có thể cho vào cùng 1 bịch hoặc bình trữ.

BẢO QUẢN SỮA HÚT RA DÙNG TRONG NGÀY:

Sau khi hút, Hà thường cho sữa vào bình sữa rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh (để được 48 tiếng). Hà để khoảng 6 bình sữa mỗi bình 150 ml (tuỳ theo con bạn uống 1 lần bao nhiều ml thì bạn để lượng vừa đủ). Phần sữa cho ra ngoài bé bú không hết đã dính nước miếng của bé nên cho bé bú trong vòng 1-2 tiếng, nếu vẫn thừa thì bỏ đi chứ đừng cất rồi đem cho đông lạnh nhé.

CÁCH LÀM ẤM SỮA:

Sữa để trong ngăn mát cứ đến giờ bú Hà cho vào máy hâm hoặc ngâm nước ấm, nhiệt độ 40 độ C cho bé bú (tuyệt đối không dùng nước nóng quá hoặc nước sôi mất dinh dưỡng của sữa nhé). Sữa để tủ lạnh lấy ra bạn sẽ thấy có một lớp chất béo màu trắng đục đóng phía trên. Sau khi hâm ấm xong bạn nhớ lắc nhẹ để lớp béo hoà tan hoàn.

BẢO QUẢN SỮA DƯ BẰNG TỦ ĐÔNG:

Phần sữa trong ngày hút thừa ra hơn 6 bình, hoặc phần sữa trong 6 bình mà cuối ngày bé chưa bú tới thì Hà dồn vào bình to hoặc túi trữ sữa, ghi ngày tháng năm lên đó và cho vào tủ đông lạnh và cất tới khi gần hết hạn sử dụng lại lôi ra xài cuốn chiếu. Do sữa để ngăn mát được 48 tiếng nên có khi lười lười 2 ngày, Hà mới dồn sữa, ghi hạn sử dụng và cho vào ngăn đông 1 lần.

Thường thì túi trữ sữa chỉ ghi dung tích đến 150 – 180 ml nhưng do tiết kiệm nên Hà thường chứa đến đầy gần mép cách chỗ khoá kéo khoảng 2-3cm sẽđược khoảng 200ml – 250ml 1 túi tuỳ loại túi (với túi có 2 khoá kéo thì mới nên làm cách này vì an toàn, túi 1 khoá kéo thì khi ra đông sữa dễ tràn không nên để quá đầy)


Cũ hơn Mới hơn

0242 2131 888